Ăn gì ở chợ Hàn - Đà Nẵng

Ăn gì ở chợ Hàn Đà Nẵng” là câu hỏi luôn xuất hiện trong đầu mỗi lần đến đây? Khi mà có quá nhiều món ăn bày bán hết sức “kích thích”. Mình sẽ mách bạn những món nên điểm qua khi ghé nơi này nhé.Bánh Canh Chợ Hàn – Ăn Gì Ở Chợ Hàn Đà Nẵng

Sẽ tuyệt vời ra sao sau một chiều dạo shopping trong chợ với cái bụng đói meo. Tạt vào quầy bánh canh để lấp ngay cái bao tử trống rỗng kia.

Người Đà Nẵng cũng rất tự hào với món bánh canh ở quê nên đi đâu cũng khen đáo để. Sợi bánh làm từ bột lọc nên dai dai kèm nước dùng ngọt và thơm mang hương vị rất riêng.


Mỳ Quảng – Ăn Gì Ở Chợ Hàn Đà Nẵng

Mỳ Quảng là một trong những món ngon được đánh giá cao. Được pha trộn công thức giữa người Quảng và người xứ Đà. Nên tạo thành hương vị “rất riêng” mà không nơi nào giống được.


Bánh Xèo – Ăn Gì Tại Chợ Hàn Đà Nẵng

Ghé Đà Nẵng vào những ngày mưa lạnh thì nên qua đây thưởng thức. Ngồi ăn bánh cạnh bếp lò đúc thì chẳng gì ấm áp hơn. Bánh đúc vừa mềm vừa giòn. Ăn kèm với rau và nước mắm chua ngọt là tuyệt cú mèo.


Nem lụi – Bò Lá Lốt

Bánh xèo phải có nem lụi là câu cửa miệng của người xứ Đà. Thường những quán bánh xèo sẽ có bán nem lụi nên tiện ghé bạn hãy thưởng thức luôn nhé. Bạn sẽ không cưỡng được mùi thơm của từng xiên thịt lụi khi ngồi gần đâu.


Ốc hút – Ăn Gì Ở Chợ Hàn

Đà Nẵng có kha khá hàng quán ốc hút gây thương nhớ cho những ai đã được ăn. Ốc ở đây “Lạ” lắm, đĩa ốc có cả cơm dừa, đu đủ bào, xoài và chuối chát nữa. Thêm vào mắm cay ngọt là bạn có ngay đĩa ốc tha hồ hít hà cùng với tụi bạn.


Bánh bèo Chợ Hàn Đà Nẵng

Bánh bèo được chế biến từ hạt gạo cứng. Sau đó gạo được mang ngâm và xay ra thành bột. Người ta sẽ cho từng vá bột vào chén nhỏ và cho vào nồi hấp.

 Bánh có độ mềm vừa  phải và ít bị vỡ. Khi ăn sẽ được cho thêm lớp nhân và hành phi bên trên. Bạn có thể chọn nhân ướt hoặc nhân khô. Nhân khô được làm từ tôm xay mịn ra làm thành dăm bông.

Bạn có thể ăn cùng chả để thưởng thức 1 đĩa bánh trọn vẹn.

>>> Những Quán Bánh Bèo ở Đà Nẵng Được Lòng Dân Sành Ăn, Bạn có biêt ?

Bánh Bột Lọc Đà Nẵng

Đến với Đà Nẵng, bạn không thể bỏ qua món này được. Không chỉ có hương vị của Đà thành mà còn phản phất đâu đó chút vị của Huế. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sự dẻo dai cùng hương vị của tôm trong bánh. Thêm một vá nước mắm chua ngọt sẽ tăng độ ngon của đĩa bánh.

Bánh ướt – Ram Ít Chợ Hàn Đà Nẵng

Một đĩa bánh được rắc bên trên nào là hành phi, ruốt tôm, bánh mì chiên giòn. Bạn có thể ăn cùng chả và nem chua tùy thích. Khi ăn chấm cùng nước mắm pha loãng thêm ớt xanh cay cay rất đã.

Chè Sâm Bổ Lượng – Ăn Gì Trong Chợ Hàn Đà Nẵng

Khi đã chén no nê với một loạt món ở trên thì các bạn đừng quên dừng chân ăn chè nha. Chè sâm là món “Best Seller” ở đây. Combo trong ly có bobo, rong biển, nhãn nhục, bạch quả, hạt sen, củ năng và không thể thiếu sâm được.

Một ngày đi quanh thành phố rã rời, ghé ăn ly chè lấy lại sức để còn khám phá Đà Nẵng về đêm nữa chứ.

Sinh tố chợ Hàn – Ăn gì ở chợ Hàn Đà Nẵng

Sinh tố thì nơi nào cũng có nên chẳng lạ gì nhỉ? Nhưng nhiều người thích ghé chợ ăn chỉ vì nhiều hoa quả mà lại còn tươi ngon nữa. Nên lỡ ghé rồi thì thưởng thức luôn để có dịp mách với bạn bè đến thăm nữa nhé.

Vậy là nếu có đến Đà Nẵng, dừng chân tại chợ Hàn. Bạn chẳng cần bận tâm suy nghĩ ăn gì ở chợ hàn Đà Nẵng khi bỏ túi được list các món trên rồi nhỉ?

0 views

Strategic Partners

Logo -final- copy.png

22-24-26 Hung Vuong st.

Hai Chau dist., Danang, Vietnam

happy@vietnamhostel.com

Tel: +84 236 7 109228

follow US

© The Vietnam Hostel 2018, Mac Bao Gia co. ltd, all rights reserved